TIN NÓNG
DỊCH VỤ CÔNG

• Tất cả: 1
Gặp mặt kỷ niệm 17 năm ngày thành lập Ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An (30/8/2007-30/8/2024)

Chiều ngày 30/8/2024, Ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam tổ chức gặp mặt kỷ niệm 17 năm ngày thành lập (30/8/2007-30/8/2024). Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí Đảng ủy viên, lãnh đạo Ban, cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Đồng chí Lê Tiến Trị - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam chủ trì buổi gặp mặt.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An đã cùng nhau nhìn lại chặng đường 17 năm xây dựng, đổi mới và phát triển. Xem phóng sự về công tác xúc tiến đầu tư trong năm 2024. Trải qua 17 năm hoạt động, trong bối cảnh thời cơ và thách thức đan xen đến nay, nhiều chặng đường khác nhau, KKT Đông Nam, các KCN đã đạt được những thành tựu quan trọng như: Hoàn thành các chương trình, đề án được giao thực hiện Nghị quyết 26-NQ/TW của Bộ Chính trị, Nghị quyết Đại hội tỉnh Đảng bộ lần thứ XVII, XVIII, XIX. Hoàn thành quy hoạch phân khu xây dựng các khu chức năng trong KKT, các KCN theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội đã và đang được đầu tư đồng bộ. Năm 2023 thu hút đầu tư nước ngoài FDI có bước tăng trưởng vượt bậc khi lần đầu tiên nằm trong top 10 địa phương có thu hút FDI lớn nhất cả nước khẳng định vị trí, vai trò động lực chính trong thu hút đầu tư và phát triển kinh tế của tỉnh Nghệ An.

Thời gian tới, phát huy những kết quả đạt được, Ban Quản lý KKT Đông Nam Nghệ An tiếp tục xây dựng cơ chế chính sách, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, tạo niềm tin để thu hút các nhà đầu tư, phát huy thực chất lợi thế so sánh của tỉnh. Giải quyết kịp thời, hiệu quả các “điểm nghẽn, điểm yếu” trong thu hút đầu tư, theo sát bước chân nhà đầu tư và doanh nghiệp, tạo bước đột phá để tăng cường thu hút đầu tư vào Khu kinh tế Đông Nam và các khu công nghiệp Nghệ An.

Trong không khí ấm cúng, thân tình, buổi gặp mặt cũng nhận được sự chia sẻ, đóng góp ý kiến của các cán bộ, công chức, người lao động thể hiện niềm vinh dự, tự hào khi được công tác tại Ban, về những hành trình đã trải qua, từ ngày mới thành lập, thời gian xây dựng hết sức khó khăn và dần khẳng định vị trí, vai trò đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Công chức, viên chức, người lao động chia sẻ tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Tiến Trị - Trưởng Ban gửi lời cảm ơn chân thành tới các thế hệ lãnh đạo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Ban qua các thời kỳ đã cống hiến sức lực, trí tuệ, vượt khó khăn, thách thức ngay từ khi mới thành lập Ban góp phần không nhỏ vào những thành tựu chung của Ban. Trân trọng cảm ơn các doanh nghiệp, nhà đầu tư đã tin tưởng, quyết định đầu tư và đồng hành cùng với ban trong quá trình xây dựng, đổi mới và phát triển. Đồng chí Trưởng Ban đề nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cùng quyết tâm, đồng lòng, phát huy trí tuệ bản thân, đoàn kết tập thể để tiếp tục gặt hái những thành tựu mới khi Ban bước vào một tuổi mới.

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí vui vẻ, ấm cúng

Khánh Linh - Văn phòng Ban